LỢI THẾ NỔI TRỘI CỦA KỲ THI PTE ACADEMIC SO VỚI CÁC KỲ THI TIẾNG ANH KHÁC

PTE Academic là gì? Kết quả được công nhận ở đâu? Thi thế nào? Chi phí? Thi ở đâu- khi nào và vì sao lại thi PTE Academic chứ không phải là các kỳ thi khác?... là những câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm nhất trong thời gian qua.
  

 


1. PTE Academic là gì?

Pearson’s Test of English (PTE) Academic là một bài thi tiếng Anh trên máy tính, nhằm đánh giá các kĩ năng sử dụng tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh. Có ba kiểu bài thi PTE khác nhau bao gồm: PTE Academic (PTE học thuật), PTE General (PTE tổng hợp) và PTE Young Learners (PTE dành cho trẻ em). Nếu bạn có ý định du học, làm việc hoặc định cư tại các nước nói tiếng Anh thì bạn nên thi PTE học thuật (PTE Academic).

2. PTE Academic được công nhận ở đâu?

PTE Academic hiện nay được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, bởi hầu hết các trường đại học, cao đẳng, phổ thông, và rất nhiều đại sứ quán các nước cũng công nhận PTE Academic như môt sự đáp ứng được tiêu chí tiếng Anh trong việc xét hồ sơ xin visa du học, định cư và làm việc của các công dân đến từ các nước không nói tiếng Anh cũng như nước nói tiếng Anh. Danh sách các tổ chức công nhận PTE Academic, xem tại: www.pearsonpte.com/whoaccepts

3. Bài thi PTE Academic phù hợp với đối tượng nào? Và độ tuổi để có thể tham gia thi? 

Bài thi PTE Academic phù hợp với các đối tượng muốn kiểm tra năng lực tiếng Anh cho du học, làm việc, định cư và các mục đích khác. Bạn phải đủ 16 tuổi mới được tham gia thi và nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn cần có giấy đồng ý của phụ huynh trước khi tham gia thi.

4. Tôi có thể thi PTE Academic ở đâu và khi nào?

Kì thi được tổ chức ở hơn 200 hội đồng thi tại 46 quốc gia trên thế giới. Ngày thi và mức độ thường xuyên của kì thi rất linh hoạt. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trung tâm tổ chức thi tại địa chỉ www.pearsonpte.com. Từ đây bạn có thể kiểm tra thông tin về thời gian và địa điểm tổ chức các kì thi sắp tới.

5. Thời lượng và cấu trúc bài thi?

Bài thi PTE Academic kéo dài 3 giờ và được chia thành 5 phần. Khi hết thời gian dành cho từng phần, hệ thống máy tính sẽ tự động chuyển sang phần tiếp theo. Có 20 loại task khác nhau và một số task sẽ kiểm tra kỹ năng tích hợp (ví dụ như đọc và nói). 

  • Phần 1. Giới thiệu: (không ấn định thời gian) Thí sinh được yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân. Phần này không được tính điểm và hoàn toàn không ảnh hưởng tới kết quả thi cuối cùng của thí sinh.
  • Phần 2. Nói và viết: 77 - 93 phút 
  • Phần 3. Đọc: 32 - 41 phút
  • Phần 4. Nghỉ giải lao: 10 phút (Thí sinh có thể tùy chọn có nghỉ hay không)
  • Phần 5. Nghe: 45 - 57 phút

6. Học và luyện thi PTE ở đâu?
Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực hướng dẫn và đồng hành cùng các bạn học sinh Việt Nam trong hành trình tìm kiếm và chạm tới ước mơ du học, Trung tâm Anh ngữ quốc tế USC là cái tên đảm bảo để quý Phụ huynh tin tưởng. 

Lộ trình học:

_________________________________________________________________
Trung tâm Anh ngữ Quốc tế USC
• 240-242 Hoà Hưng, P13, Q10 • info@universalstudy.edu.vn
• 098.95.98.251 - (028) 6264.3648 • www.duhoc.usc.edu.vn

Để trải nghiệm phương pháp giáo dục này, hãy đăng ký ngay tại: